Phong cách Hiphop xưa và nay ?

Phong cách hiphop những năm 80

Phong cách hiphop là gì vào những năm 80? Trong suốt những năm 1980, các biểu tượng hip hop mặc bộ đồ thể thao hàng hiệu có màu sắc rực rỡ, áo khoác da cừu và áo bomber da, áo khoác ngược, giày Clarks, Britishers (còn được gọi là giày đi bộ của Anh) và giày thể thao. Thương hiệu giày thể thao mà các biểu tượng hip hop sử dụng bao gồm Pro-Keds, Puma, Converse Chuck Taylor All-Stars và Adidas Superstars thường có dây giày quá khổ.

Set đồ thường thấy của dân hiphop ngày trước

Các kiểu cắt tóc phổ biến gồm kiểu tóc xoăn Jheri đầu những năm 1980 và kiểu tóc xù hi-top đầu những năm 1990. Nó là phong cách được phổ biến bởi Will Smith (The Fresh Prince) và Christopher “Kid” Reid của Kid ‘n Play. Một xu hướng khác trong thời trang hip hop, do Dapper Dan tiên phong vào đầu những năm 1980. Đó là sự tích hợp và sử dụng các thương hiệu thời trang tiếng tăm như Louis Vuitton, Fendi, Gucci với các biểu tượng được thiết kế riêng cho các bộ đồ thể thao, áo khoác và áo khoác lông chồn.

Phong cách hiphop ngày nay

Ngày nay, hiphop có sự hào nhoáng và “điệu” hơn trước rất nhiều. Thời trước có thể là 1 anh chàng mặc hoodie, quần thụng, đầu đội nón snapback, vác trên vai chiếc radio to tướng đến giữa đường phố trình diễn những màn múa may sôi động. Song hiện nay, chất bụi đó được biến tấu để trở nên sành điệu và hợp mốt hơn. Họ sử dụng trang sức vàng và mặc trang phục của các thương hiệu nổi tiếng. Từ jordan, adidas đến Nike, LV, Gucci đều được các dân chơi phối đồ hết sức hoản hảo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart